​Bí quyết bỏ túi cho người làm Online Marketing (P1)

Khi làm Online Marketing, bạn cần trang bị cho mình không chỉ kiến thức mà còn phải có kế hoạch, có mục tiêu. Nếu không tất cả sẽ chỉ là “dã tràng xe cát biển Đông” mà thôi. 


Một vài bí quyết sau đây sẽ giúp bạn làm Online Marketing hiệu quả hơn.

1.    Xác định mục tiêu rõ ràng 

Làm marketing mà không có mục tiêu thì chẳng khác gì “muối bỏ bể” , tốn kém nhiều nhưng kết quả thu được lại không được bao nhiêu. Đừng bao giờ có suy nghĩ “được tới đâu hay tới đó” hoặc “cứ làm rồi tính tiếp”, điều này chỉ mang lại thất bại mà thôi. Hãy xây dựng một chiến lược hoàn chỉnh và nó sẽ dẫn lối cho bạn từng bước chạm tới thành công.

2.    Xây dựng nội dung chất lượng

Nếu nội dung của bạn không rõ ràng và mạch lạc thì đừng mơ tới chuyện lấy được tiền từ túi của khách hàng nhé cho dù là ý tưởng của bạn có tuyệt vời đến đâu chăng nữa. Đừng ngại đầu tư thời gian và tiền bạc cho những copywriter giỏi – những người sẽ giúp bạn truyền đi thông điệp về chất lượng sản phẩm, họ sẽ giúp bạn thành công trong việc lấy tiền từ túi khách hàng đấy.3.    Mọi việc cần có kế hoạch

Hãy lên kế hoạch cho mọi việc và đảm bảo rằng bạn sẽ tuân thủ theo đúng kế hoạch đã đề ra. Chia sẻ bản kế hoạch với các cộng sự để nhận được những đóng góp về nội dung và đưa ra phương pháp làm việc hiệu quả nhất.

4.    Chọn kênh phân phối

Nhân tố quyết định thành công trong việc làm Online Marketing là việc truyền tải nội dung tới được đúng đối tượng khách hàng. Không có lượt truy cập thì nội dung chất lượng cũng chẳng có ý nghĩa gì. Bạn có thể chọn các kênh phân phối hiệu quả như mạng xã hội Facebook, Twitter… hoặc tham khảo ý kiến của các nhân viên nghiên cứu thị trường để chọn ra cho mình những kênh phân phối phù hợp nhất và tốt nhất. 

5.    Không dùng tiểu xảo để tăng lượng truy cập

Nếu không hiểu rõ về các tiểu xảo bạn sẽ dễ mắc sai lầm, làm giảm sự uy tín với khách hàng và website của bạn cũng sẽ bị “mất điểm” trên các công cụ tìm kiếm, thậm chí là bị phạt. Nên nhớ rằng nội dung chất lượng chính là tuyệt chiêu SEO hiệu quả nhất.

(còn nữa)
Theo MoA

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

skypeTư vấn

yahooMr. Dũng: 0916 88 33 66

emailEmail: dunghv36@gmail.com

skypeHotline

yahooCSKH: 04.3784.8888

emailEmail: cskh@incom.com.vn

Ý kiến khách hàng

Ẩn danh

Đánh giá dịch vụ

Ẩn danh

Đánh giá dịch vụ

Ẩn danh

Đánh giá dịch vụ