6 cách để có bài viết Blog chuẩn Seo

Blog phát triển sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận người dùng tốt hơn. Bên cạnh việc tối ưu hóa giao diện, tốc độ tải trang, kiểm soát các liên kết thì nội dung bài viết cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển blog.

 
Nếu nội dung Blog chuẩn SEO thì sẽ được các bộ máy tìm kiếm đánh giá cao.


 
1. Xác định từ khóa hot
 
Khi bắt tay vào việc viết nội dung thì bạn cần dành thời gian để tìm hiểu và phân tích từ khóa mà bạn đang hướng tới. Bạn cần xác định từ khóa mình cần và lên kế hoạch viết bài cho từ khóa đó. Hiện nay có tất nhiều công cụ miễn phí hỗ trò việc phân tích từ khóa đạt hiệu quả cao, bạn có thể sử dụng các công việc đó để tìm ra từ khóa mà doanh nghiệp mình cần.
Khi xây dựng nội dung, tránh việc lạm dụng từ khóa trong bài viết. Nếu nhồi nhét quá nhiều thì Google sẽ đánh giá bài viết của bạn là spam khiến blog của bạn bị giảm thứ hạng tìm kiếm.
 
2. Tiêu đề ngắn gọn nhưng phải bao quát
 
Tiêu đề bài viết chứa khoảng từ 10-70 ký tự và phải có chứa từ khóa. Đặt tiêu đề ngắn gọn nhưng có thể bao quát toàn bộ nội dung và cách đặt tiêu đề thông minh và hợp lý.
 
3. Sửa url chuẩn seo theo tiêu đề blog.
 

Có rất nhiều người không để ý url hiển thị khi bài viết được đăng tải. Vì nhiều khi nếu tiêu đề quá dài trong blog sẽ bị giảm tải ký tự. Tốt nhất hãy chỉnh sửa Url hiển thị đúng với tiêu đề bài viết để tốt cho công việc Seo của bạn. Phần 2 là "Liên kết cố định tùy chỉnh" ở phần này blogspot cho chúng ta tùy chỉnh URL bài viết của mình theo ý muốn bạn có thể sửa lại phần còn thiếu ở "Liên kết tự động" hoặc có thể viết lại URL mà bạn muốn thuận tiện cho việc SEO của bạn.
 
4. Định dạng bài viết thống nhất
 
Chẳng ai muốn đọc một bài viết mà mỗi đoạn một màu chữ, dùng thập cẩm các font chữ, trình bày lại lộn xộn, thiếu thẩm mỹ.
Google sẽ đọc qua bài viết của bạn và sẽ chú ý đến các phần in đậm, in nghiêng, gạch chân, vì vậy bạn hãy chú ý đến những phần này, bạn cần in đậm, in nghiêng, gạch chân những từ khóa mà bạn muốn SEO.

- Sử dụng các chấm đầu dòng hay gạch đầu dòng cho các ý nhỏ.
- Sử dụng thẻ h1, h2, h3 cho các tiêu đề của từng phần, in đậm để tạo sự chú ý.
- Bôi đậm những từ, cụm từ quan trọng nhất
 
5. Tối ưu hình ảnh
 
Bài viết bắt buộc phải có hình ảnh để minh họa. Làm sao để khách hàng nhìn hình ảnh đã mường tượng ra nội dung mà bạn muốn nói và đặc biệt là phải có miêu tả ảnh qua thẻ "alt". Và nhớ rằng miêu tả ảnh chứa cụm từ khóa mà bạn muốn Seo.
 
6. Liên kết trong bài viết.

Điều chú ý tiếp theo đó chính là bạn nên điều phối đặt các liên kết liên quan vào bài viết của mình.
Hãy chủ động đặt các liên kết có liên quan đến bài viết vào trong bài để có thể cung cấp thêm thông tin cho người đọc, ngoài ra cũng là một cách để các cỗ máy tìm kiếm index được nhiều trang của blog bạn hơn cũng như giảm tỷ lệ thoát trên trang.
 
Hãy viết bài, tận dụng các từ khóa một cách thông minh, trang trí bài viết thật ngăn nắp, và quan trọng nhất là phải nhắm đến các đối tượng độc giả của bạn. Khi đó, độc giả của bạn sẽ trở thành những độc giả trung thành của bạn.
 
Chúc bạn thành công!

Theo Seoedu

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

skypeTư vấn

yahooMr. Dũng: 0916 88 33 66

emailEmail: dunghv36@gmail.com

skypeHotline

yahooCSKH: 04.3784.8888

emailEmail: cskh@incom.com.vn

Ý kiến khách hàng

Ẩn danh

Đánh giá dịch vụ

Ẩn danh

Đánh giá dịch vụ

Ẩn danh

Đánh giá dịch vụ