Bí quyết bỏ túi cho người làm Online Marketing (P2)

Mục tiêu kế hoạch, nội dung chất lượng, kênh phân phối đều là những yếu tố quan trọng trong quá trình làm Online Marketing. Tuy nhiên, để thành công hơn người khác, bạn cần phải có “mẹo” mới có thể rút ngắn thời gian thực hiện và đạt hiệu quả cao.

 
6. Nội dung linh hoạt
 
Hiện nay có rất nhiều hình thức, công cụ và các kênh quảng bá khác nhau điều này khiến cho người làm marketing phải linh hoạt trong việc sản xuất nội dung, đây cũng là cơ hội để mọi người thể hiện ý tưởng của mình. Với các kênh như Facebook, Twitter, hay Youtube… bạn cần phải đa dạng hoa nội dung, có thể là text, hình ảnh, clip, email……
 
7. Xác định trọng tâm khi sản xuất nội dung

Khi sản xuất nội dung, bạn cần phải xác định trọng tâm nội dung thống nhất với sản phẩm/ dịch vụ bạn định kinh doanh. Yêu cầu là nội dung trọng tâm chiếm 70% và nội dung có liên quan hoặc mở rộng chiếm 30%. Những mục tiêu này phải thực sự có chất lượng, bám sát với mục tiêu, mục đích kinh doanh của công ty.
 
8. Sản xuất nội dung có chọn lọc

Bạn có thể thu thập, tổng hợp tư liệu từ nhiều nguồn khác nhau, tuy nhiên để có được nội dung chất lượng bạn cần phải chọn lọc thông tin và phải biên tập lại kỹ càng. Khi đăng tải lên các website hoặc email chào hàng với tên thương hiệu của mình thì bạn cần công khai nguồn của nội dung vì đây là cái bạn copy từ người khác chứ không phải do bạn sáng tạo ra.
 
9. Quan tâm tới hình thức
 
Sau khi có được nội dung chất lượng, hình thức trình bày và thiết kế của website cũng là bước quan trọng góp phần tăng traffic của website. Chớ nên coi thường bước này nếu không muốn khách hàng coi thường doanh nghiệp của bạn.
 
10. Phân tích và đánh giá số liệu

Những số liệu cụ thể như lượng page view, lượt chia sẻ, lượt comment… phản ánh sự thành hay bại của quá trình làm online marketing. Sau khi hoàn thành các bước sản xuất nội dung và đưa nội dung lên các kênh truyền thông, thì việc cuối cùng là tổng hợp và phân tích số liệu để kịp thời sửa chữa, cũng như có thể đưa ra kế hoạch marketing mới, đạt hiệu quả cao hơn.
 
(hết)
Theo MoA

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

skypeTư vấn

yahooMr. Dũng: 0916 88 33 66

emailEmail: dunghv36@gmail.com

skypeHotline

yahooCSKH: 04.3784.8888

emailEmail: cskh@incom.com.vn

Ý kiến khách hàng

Ẩn danh

Đánh giá dịch vụ

Ẩn danh

Đánh giá dịch vụ

Ẩn danh

Đánh giá dịch vụ