Những thói quen cần bỏ ngay khi xây dựng backlink (P1)

Liên kết có ảnh hưởng rất lớn tới website của doanh nghiệp, chính vì vậy việc xây dựng hệ thống backlink là vô cùng quan trọng. Những thói quen xấu trong quá trình xây dựng backlink có thể sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của backlink, thậm chí còn ảnh hưởng tới cả thương hiệu của doanh nghiệp.


10 thói quen phổ biến và rất xấu trong quá trình xây dựng backlink, bạn cần xóa bỏ ngay nhé.

1.    Không follow-up

Sau khi xây dựng được hệ thống backlink thì bạn cần theo dõi sự phát triển của những liên kết đó. Nếu có quá ít sự tương tác giữa khách hàng và website, không được như Seoer mong muốn thì bạn cần theo dõi thường xuyên hơn để tìm ra lý do và hướng khắc phục, chứ không đơn giản là việc làm xong rồi thì “đem con bỏ chợ”. 

2. Không tìm hiểu kỹ

Trước khi liên kết tới một trang nào đó thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ. Tránh tình trạng khi tiếp cận vào site mới thấy mù quáng, mặc dù dữ liệu thì ổn nhưng cách viết không tốt hay trang đã bị hack hoặc không còn được Google Index. Lúc này, việc bạn ngừng hợp tác với các webmaster sẽ khiến cho họ cảm thấy không hài lòng và không có thiện chí hợp tác. 3. Không đọc trang thông tin quảng cáo

Để các website chấp nhận liên kết của bạn, thì điều bạn cần làm là “đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”. Mỗi website có một quy tắc riêng, muốn hợp tác thành công thì bạn cần tuân thủ theo những quy tắc đó của họ.
Nếu họ không bao giờ làm text links và bạn muốn có một text link thì hoàn toàn vô nghĩa. Nếu họ chỉ làm sitewide links và bạn muốn nó là duy nhất trong một bài viết cụ thể, đừng làm phiền họ...

4. Không lắng nghe Webmasters

Chớ nên cho rằng tất cả các webmaster là ngu ngốc, họ biết những gì nên làm và cần phải làm hơn cả những nhà xây dựng liên kết, vì họ chính là những người hiểu độc giả của họ hơn ai hết. 

Nếu họ nói với bạn rằng bạn hoàn toàn sai lầm, người đọc không muốn nhìn thấy một liên kết đến bài viết của bạn, hãy lắng nghe họ.

Nếu họ nói thẳng với bạn rằng nội dung của bạn ổn nhưng họ đã có nguồn này trên site của họ, xem liệu họ có cần một nguồn tài nguyên khác và cung cấp cho họ nếu bạn có thể làm được.

5. Số liệu mù quáng

Việc nhận một liên kết trên site với Domain Authority 60 là điều tuyệt vời. Một trang web thương hiệu mới thảo luận về cách chúng ta có thể làm cho bữa ăn trưa ở trường học được lành mạnh hơn sẽ là phù hợp cho những người chuyên cung cấp thực phẩm cho trường học, cho dù site mới đó chưa có authority. Như bạn thấy đó, bạn không thể chỉ dựa vào các số liệu.

Các con số là tuyệt vời nhưng chúng không thể hiện toàn bộ câu chuyện.

(còn nữa)
Theo Thegioiseo

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

skypeTư vấn

yahooMr. Dũng: 0916 88 33 66

emailEmail: dunghv36@gmail.com

skypeHotline

yahooCSKH: 04.3784.8888

emailEmail: cskh@incom.com.vn

Ý kiến khách hàng

Ẩn danh

Đánh giá dịch vụ

Ẩn danh

Đánh giá dịch vụ

Ẩn danh

Đánh giá dịch vụ