Tại sao nên chọn Instagram để làm Online Marketing (P2)

Việc tạo thương hiệu và cạnh tranh trên Facebook ngày càng khó khăn vì có quá nhiều thương hiệu nổi tiếng, các doanh nghiệp muốn phát triển Online Marketing có thể chuyển hướng sang “mảnh đất màu mỡ” khác là Instagram.

 
5. Hình ảnh đẹp, trực quan
 
Khi quan tâm tới một sản phẩm, thì khách hàng không chỉ muốn biết thông tin về sản phẩm đó mà còn tò mò muốn biết hình ảnh sản phẩm đó như thế nào. Việc có lấy được tiền từ túi khách hàng hay không là nằm ở khâu này. Hình ảnh càng đẹp, càng trực quan, thực tế thì sẽ càng khiến cho khách hàng có cảm tình.

Nhiều doanh nghiệp xác định hình ảnh là một trong những chiến thuật quan trọng để tối ưu hóa nội dung trên các phương tiện truyền thông.
 
Trên Instagram, doanh nghiệp có thể cung cấp những nội dung dưới dạng Infographic hoặc những đoạn clip ngắn để thu hút sự chú ý của khách hàng.


 
6. Vị trí bài cố định.
 
Bán hàng trên Facebook có một hạn chế là những trang thường được truy cập mới sẽ được hiển thị trên “News Feed” của người dùng. Như vậy, nếu một thời gian khách hàng của bạn quên truy cập trang Facebook của doanh nghiệp, bạn sẽ thực sự bị lãng quên.
 
Trong khi đó, Instagram lại không như vậy, thông tin đăng tải sẽ được sắp xếp theo thời gian, chỉ cần bạn thường xuyên đăng tải nội dung thì khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận trang của bạn.
 
7. Hình ảnh độc đáo trên Instagram
 
Điểm khác biệt lớn nhất của Instagram với Pinterest, Facebook hay Twitter… là có công cụ chỉnh sửa ảnh mang đặc trưng riêng của từng cá nhân.
 
Đôi khi chỉ một màu sắc hình ảnh trên Instagram cũng đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng, chỉ cần nhìn thấy màu đó là khách hàng nghĩ ngay tới thương hiệu của bạn.
 
Việc dễ dàng chia sẻ nội dung giữa Instagram và Facebook cũng giúp doanh nghiệp tăng lượng truy cập cho cả hai mạng xã hội này. Đây chính là yếu tố thuận lợi của các chiến dịch Marketing cho doanh nghiệp.
 
8. Chia sẻ nhanh hình ảnh
 
Vì được thiết kế để sử dụng trên các thiết bị di động, Instagram thích hợp với việc chia sẻ nhanh hình ảnh từ smartphone. Do đó, bạn có thể chia sẻ nhanh chóng, dễ dàng bất kể khi nào, ở đâu, ngay sau khi bạn vừa chụp xong tấm ảnh.
 
Trên đây là 8 lý do khiến bạn nên thử sức làm marketing với Instagram.
 
Chúc bạn thành công!
 
(hết)
Theo Thegioiseo

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

skypeTư vấn

yahooMr. Dũng: 0916 88 33 66

emailEmail: dunghv36@gmail.com

skypeHotline

yahooCSKH: 04.3784.8888

emailEmail: cskh@incom.com.vn

Ý kiến khách hàng

Ẩn danh

Đánh giá dịch vụ

Ẩn danh

Đánh giá dịch vụ

Ẩn danh

Đánh giá dịch vụ